Trường Cao đẳng nghề Đồng An

Địa điểm: Đường 30/4, Phường Bình Thắng, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: (0650) 377-4647

Email: admin@dongan.edu.vn

Website: http://dongan.edu.vn/Năm 2008, chỉ một năm sau khi thành lập KCN Đồng An II, doanh nhân Bùi Mạnh Lân đầu tư cho Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao (CĐNCNC) Đồng An, trực thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội. 20 năm làm kinh doanh, hiểu rõ bước phát triển và nhu cầu lao động rất lớn của ngành công nghiệp tại địa phương, doanh nhân Bùi Mạnh Lân xác định trường CĐNCNC Đồng An phải là cầu nối hợp tác giữa các doanh nghiệp và người lao động trẻ có tay nghề. Đi sâu vào dạy nghề 3 lĩnh vực chính là điện tử - cơ điện tử, cơ khí chính xác và công nghệ thông tin, trường đào tạo theo yêu cầu đơn đặt hàng của doanh nghiệp nên bảo đảm tuyệt đối chương trình đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tế và kết quả là những sinh viên ra trường có khả năng thích nghi cao với môi trường làm việc. Ngoài ra, với lợi thế là doanh nghiệp đầu tư vào dạy nghề, trường Đồng An rất dễ dàng kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp khác trong đào tạo.

 

Lợi thế của trường là nằm ở vị trí trung tâm của 3 tỉnh, thành phố năng động, phát triển công nghiệp nhanh và mạnh nhất nước, ngành cơ khí phát triển từ lâu đời, có khu đô thị Đại học Quốc gia,  khu Công nghệ cao TPHCM, khu công nghiệp thuộc 2 tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Khuôn viên rộng 30 ha, xanh - sạch - đẹp, thuận lợi cho môi trường giáo dục. Cơ sở hạ tầng được xây dựng mới, khang trang, hiện đại như: trung tâm công nghệ cao, thư viện, nhà thi đấu đa năng, ký túc xá, khách sạn, nhà hàng, hội trường, trang thiết bị hiện đại và đồng bộ với doanh nghiệp. Điều ông Bùi Mạnh Lân còn mong muốn là Nhà nước cần tạo điều kiện cho doanh nghiệp được tự chủ trong hoạt động, mở rộng, liên kết trong thực hiện các giáo trình dạy nghề…

Trang thiết bị cho giảng dạy và học tập được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đa số là các thiết bị ngoại nhập từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc,… Trong đó, nhà trường đầu tư 04 nghề trọng điểm quốc tế: Cắt gọt kim loại, Cơ điện tử, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp thuộc 2 khoa: Cơ khí và Điện - Điện tử. Đặc biệt Trung tâm Công nghệ cao của trường được trang bị hoàn toàn mới và hiện đại với các loại máy gia công cơ khí CNC theo chuẩn công nghiệp. Hiện nay, Trung tâm có tổng số là 28 máy CNC thuộc 2 dòng máy: 04 máy Nhật Bản thương hiệu Mazak, 24 máy Hàn Quốc thương hiệu Doosan.

Cơ sở hạ tầng xây dựng trong nhà trường: Trường tọa lạc giữa khu đô thị Đại học Quốc gia, khu Công nghệ cao TP.HCM và các khu công nghiệp thuộc 2 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương. Khuôn viên rộng 30 ha, xanh - sạch - đẹp, thuận lợi cho môi trường giáo dục. Cơ sở hạ tầng được xây dựng mới 16 hạng mục, khang trang, hiện đại với tổng diện tích sàn là 55.738 m2 như: giảng đường, văn phòng, trung tâm công nghệ cao, thư viện, nhà thi đấu đa năng, ký túc xá, khách sạn, nhà hàng, hội trường,….

Đến năm 2020, Cao đẳng nghề Công nghệ cao Đồng An trở thành trường chất lượng cao, từng bước ngang tầm với các trường tiên tiến trong khu vực và quốc tế; đồng thời phát triển thành trường đại học.

Trong đào tạo nghề, điều quan trọng mà Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Đồng An đặt ra chính là sinh viên không chỉ được cung cấp kiến thức và rèn luyện kỹ năng trong sản xuất công nghiệp mà còn xây dựng năng lực cho phép họ có trách nhiệm và tự chủ trong công việc tương lai. DAP đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, trở thành những người lao động có tay nghề cao, có thể lên kế hoạch, thực hiện và đánh giá công việc của mình trong quá trình sản xuất một cách tự chủ, được gọi là “đào tạo nghề theo định hướng hành động”.

DAP được đầu tư cơ sở vật chất khá đầy đủ và hiện đại, hơn nữa chú trọng liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, gồm nội dung đào tạo, thực tập, thực hành và cơ hội việc làm khi sinh viên ra trường. Điều này bảo đảm việc đào tạo theo kiểu thực hành gắn với quy trình sản xuất công nghiệp, nhiều thực tế hơn lý thuyết, luôn hướng tới kết quả cụ thể, đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Địa điểm: Đường 30/4, Phường Bình Thắng, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: (0650) 377-4647

Email: admin@dongan.edu.vn

Website: http://dongan.edu.vn/

Tìm kiếmSự thành công của các Nhà đầu tư chính là sự thành công của chúng tôi, vì vậy chúng tôi không ngừng cập nhật, cải tiến mọi dịch vụ nhằm đáp ứng được tất cả các yêu cầu của các Nhà đầu tư.
Doanh nhân Bùi Mạnh Lân

Phim giới thiệuMạng xã hội
facebook twitter gplus youtube

Doanh nhân Bùi Mạnh Lân
© 2016 Bảo lưu nội dung.

Online: 10